Tin tức - Sự kiện  >>  TIN NƯỚC NGOÀI
Cơ sở dữ liệu trực tuyến và tương lai trí tuệ nhân tạo Cơ sở dữ liệu trực tuyến và tương lai trí tuệ nhân tạo

24/07/2015 - 08:33:49

Một trong những thay đổi sâu sắc nhất trong đời sống hiện đại chính là khả năng tìm kiếm thông tin và khả năng tương tác với thông tin trên diện rộng chưa từng có. Tất cả những thành tựu này có được đều là nhờ vào sự tồn tại của các cơ sở dữ liệu khổng lồ như Mạng từ (WordNet), Mạng hình (ImageNet), Cơ sở dữ liệu về các danh nhân, danh lam thắng cảnh, v.v. (Freebase), v.v. Những cơ sở dữ liệu này đã góp phần quan trọng cho sự ra đời của những dịch vụ như Google Now, Siri, Wikipedia và siêu máy tính Watson của IBM và gần đây là sự ra đời của Bộ não máy (RoboBrain), công cụ tri thức đầu tiên trên thế giới dành cho người máy.

Trí tuệ nhân tạo sau màn ảnh Trí tuệ nhân tạo sau màn ảnh

08/05/2015 - 16:48:24

Cách đây 65 năm, Alan Turing đã đặt câu hỏi: ‘liệu máy tính có thể tư duy như người?’. Nay, Ray Kurzweil giám đốc kỹ thuật của Google, dự đoán ‘trí thông minh của máy tính có thể vượt trí tuệ con người trong 30 năm nữa.

Dự đoán âm thanh giúp não nhận diện từ Dự đoán âm thanh giúp não nhận diện từ

24/05/2013 - 00:07:42

Trong một nghiên cứu gần đây được công bố trong tạp chí Sinh học Ngày nay, ba nhà khoa học của Đại học Cambridge là Pierre Gagnepain, Rik Henson và Matt Davis đã chỉ ra rằng bộ não người luôn sử dụng tri thức về các từ đã biết để đoán từ sẽ được nói ra kế tiếp. Nhờ đó, não người có thể phản ứng với các từ được nói kế tiếp trong khoảng thời gian cực ngắn.

Tìm kiếm đột phá mới trong xử lý ngôn ngữ tự nhiên Tìm kiếm đột phá mới trong xử lý ngôn ngữ tự nhiên

24/05/2013 - 00:01:33

Một hợp tác nghiên cứu liên ngành về ngữ nghĩa học tính toán của các Khoa Khoa học Máy tính thuộc năm đại học Cambridge, Oxford, Sussex, York và Edinburgh đã được quỹ EPSRC tài trợ 1.5 triệu bảng Anh trong 3 năm, tính từ cuối năm 2012.